พระบูชาหลวงพ่อโสธร ปี พ.ศ.2497 บล็อคตัวหนังสือโค้ง หมายเลขสวยมาก 0609 ผิวหิ้งเดิมๆ ค่ะ

หน้าแรก » พระเครื่อง » พระเครื่อง / วัตถุมงคล

พระบูชาหลวงพ่อโสธร ปี พ.ศ.2497 บล็อคตัวหนังสือโค้ง หมายเลขสวยมาก 0609 ผิวหิ้งเดิมๆ ค่ะ
ราคานี้ ที่นี่ที่เดียว พระบูชาหลวงพ่อโสธร ปี พ.ศ.2497 บล็อคตัวหนังสือโค้ง หมายเลขสวยมาก 0609 9หน้า 9หลัง 9ล่าง 9บน ผิวหิ้งเดิมๆ ไม่แพงค่ะ
จำนวนการจัดสร้าง 6,000 องค์เท่านั้น

วัตถุมงคลของหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใดแบบใดก็ตาม ล้วนแต่ทรงไว้ซึ่งพุทธคุณปรากฏแก่ผู้สักการบูชาและตั้งมั่นในความดี มีศีลธรรม สำหรับ "พระบูชาหลวงพ่อโสธร ปี 2497" นับเป็นพระบูชารุ่นแรก และเป็นรุ่นที่มีความงดงามยิ่ง เป็นที่นิยมสะสมอย่างสูงในแวดวงนักนิยมสะสมพระบูชา แต่จำนวนการสร้างค่อนข้างน้อย สนน ราคา ณ ปัจจุบันสูงลิ่วทีเดียว

จัดสร้างโดยพระราชเขมากร (ก่อ เขมทัสสี) เจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ในขณะนั้น เพื่อจัดหาทุนทรัพย์มาสร้างพระอุโบสถและปรับปรุงเสนาสนะภายในวัด ในการนี้ได้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลอื่นๆ ด้วย รวมทั้งเครื่องรางของขลัง มีการจัดพิธีมหาพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่โดยอาราธนาพระเกจิคณาจารย์ที่มีชื่อ เสียงมากมาย เข้าร่วมพิธีนั่งปรกอธิษฐานจิตภายในพระอุโบสถหลวงพ่อพุทธโสธรนานถึง 7 วัน 7 คืน เริ่มตั้งแต่วันขึ้น 8 ค่ำ เดือน 12 อันถือเป็นประเพณีสืบต่อมาว่า ถ้าจะจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อพุทธโสธรจะต้องจัดพิธีพุทธาภิเษกภายในพระ อุโบสถ ต่อหน้าองค์พระพุทธโสธรก่อนงานประจำปีกลางเดือน 12

ในวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2497 ได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษกและนั่งปรกตามประเพณีนิยม ณ พระอุโบสถวัดโสธร พระเกจิอาจารย์ที่นิมนต์มาพิเศษก็คือ หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง นนทบุรี เจ้าคุณราชโมฬี วัดระฆังฯ หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ อยุธยา หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย สุพรรณบุรี หลวงพ่อหลาย วัดราษฎร์บำรุง ชลบุรี หลวงพ่อคลื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณ บุรี หลวงพ่อเคน วัดเขาอีโต้ ปราจีนบุรี หลวงพ่ออิ่ม วัดไผ่ล้อม จันทบุรี หลวงพ่อฮวด วัดบางกระบือ สมุทรสาคร หลวงพ่อสำเนียง วัดเวฬุวนาราม นครปฐม หลวงพ่อหอม วัดชากหมากเรไร ระยอง พระครูสังฆรักษ์ วัดสัมพันธวงศ์ กทม. พระอาจารย์อั้น วัดพระญาติการาม อยุธยา

ขณะที่พระเกจิอาจารย์ขณะนั่งปรกได้เกิดนิมิตขึ้นเป็นอย่างน่าอัศจรรย์แสงสว่างได้พวยพุ่งออกมาจากองค์หลวงพอ่โสธร หมุนรอบๆพระเครื่องที่นำมาเข้าพิธีเป็นสายรุ้ง แล้วกระจายออกไปทั้งแปดทิศ และเป็นสีขาวฝเข้าสู่พระเครื่องที่นำมาเข้าพิธี คณะกำการและผู้ที่มารร่วมในพิธีพุทธาภิเษกต่างเห็นเหมือนกันและเกิดอาการตลึงในสิ่งอัศจรรย์จนเป็นที่กล่าวขานจากปากต่อปากว่า พระเครื่องพระพุทธโสธรปี 2497 มีความเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้กับหลวงพ่อโสธรที่ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถวัดโสธร

สรุปรวมได้ว่าพระบารมีขององค์หลวงพ่อ เเละเทวดาอารักขาองค์หลวงพ่อได้มาเเผ่พลังพุทธานุภาพเเละร่วมรับรู้ใน พิธีการปลุกเสกในครั้งนี้ ตราบวันนั้นถึงวันนี้ ผู้ที่บูชาองค์หลวงพ่อด้วยความยึดมั่นถือมั่น วันเวลาที่ผ่านมาคงจะเป็นเครื่องพิสูจน์เเล้วว่าบารมีขององค์หลวงพ่อโสธร สามารถคุ้มครองให้ลูกหลานหลวงพ่ออยู่เย็นเป็นสุขโดยทั่วถึงกันตราบนานเท่านาน

พระอุโบสถหลังนี้ ในปี พ.ศ.2535 ได้รื้อถอนหมดและสร้างพระอุโบสถใหม่ซึ่งใหญ่โตและสวยงามมากขึ้นแทน ปัจจุบันแล้วเสร็จและเปิดให้ประชาชนเข้าชมและนมัสการพระพุทธโสธรตามวันเวลา ที่ทางวัดกำหนด

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มาพรโสธรซิคะ
โทร 086-845-2266


   
 


ราคา: องค์โชว์ค่ะต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: พรโสธรอีเมล์: 
โทรศัพย์: 086-845-2266IP Address: 183.89.251.114

คำค้น:  หลวงพ่อโสธร ปี 2497 สูง 9 นิ้ว โลหะ | หลวงพ่อโสธรปี 2450 ราคา | ตำหนิพระบูชาหลวงพ่อโสธร 9นิ้ว ปี 2497 | พระบูชา หลวงพ่อโสธร 2497บล็อคหนังสือโค้ง | พระบูชาหลวงพ่อโสธรปี2497 5นิ้ว | พระบูชาหลวงพ่อโสธรปี2497 มีไหม | ภาพการจดวางหลวงพ่อโสธรเนื้อละเอียดสีขาวบนหิ้งพระ | พระบูชาหลวงพ่อโสธร2497รุุุ่นแรกตัวหนังสือโค้งราคา | พระ บูชา พระพุทธ โส ธร 2497 | พระ บูชา หลวง พ่อ โส ธร 2497 |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]