ลิงจับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว สูง 2.9 เซนติเมตร องค์ดารา ศิลป์นิยม สวยจัด ผิวหิ้งเดิมๆ อายุ 80 ปี เลี่ยมเงินยกซุ้มกันน้ำ น่าใช้มากค่ะ

หน้าแรก » พระเครื่อง » เครื่องรางของขลัง

ลิงจับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว สูง 2.9 เซนติเมตร องค์ดารา ศิลป์นิยม สวยจัด ผิวหิ้งเดิมๆ อายุ 80 ปี เลี่ยมเงินยกซุ้มกันน้ำ น่าใช้มากค่ะ
ลิงจับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว สูง 2.9 เซนติเมตร องค์ดารา ศิลป์นิยม สวยจัด ผิวหิ้งเดิมๆ อายุ 80 ปี เลี่ยมเงินยกซุ้มกันน้ำ น่าใช้มากค่ะ เจ้าของเดิมบูชาไว้ในตู้พระตลอด ไม่ได้แขวนติดตัวค่ะ

หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา นามนี้ นักเลงพระทั่วถ้วนทุกคนต้องรู้จัก เพราะเหรียญของท่านเป็น หนึ่ง” ใน เบญจภาคีเหรียญ หรือ
แม้แต่เครี่องราง ของขลัง รูป “ลิง" ก็เป็นหนึ่งโนทำเนียบเครืองรางของขลังที่เล่นหากันราคาสูงยิ่งในขณะนี้

พระครูพิบูลย์คณารักษ์ คงฺคสุวณฺโณ หรือหลวงพ่อดิ่ง เป็นชาวบ้านตำบลบางวัว เกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ .ศ. 2420 ตรงกับวันพฤหัสบดี
ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 4 ปีฉลู จ. ศ .1239 เป็นบุตรโยมเหม โยม ล้วน นามสกุล เหมล้วน มีพี่น้องด้วยกัน 16 คน ท่านเป็น บุตรคนที่ 8 พอเข้า
วัยการศึกษา บิดามารดาได้นำท่าน ไปฝากศึกษาเลาเรียน ให้อยูกับพระที่วัดบางวัว ได้รับการอุปถัมภ์อยู่กับรสพระธรรม ได้ขึมซาบเข้าไป
ในจิตใจของท่านอย่างลึกชึ้ง ยามว่างก็จะเข้ามาช่วยบิดามารดาประกอบอาชีพคีอ การทำนา สมัยก่อน ทำนา ปีละครั้ง ด้วยเหตุนี้ชาวนาจึง
มีเวลาว่างมาก เพราะต้องรอคอยฤดูฝนจึงจะทำนากันได้ จนกระทั่งท่านอายุได้ 20 ปีบริบูรณ์ โยมบิดามารดา จึงได้จัดการให้ท่านบรรพชา
อุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดบางวัว เมื่อวันที่ 10 เมษายน พ .ศ.2440 ตรงกับวันเสาร์ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 5 ปีระกา โดยมีหลวงพอดิษฐ์ วัดบางสมัคร
เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์จ่าง วัดบางสมัคร เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์ปลอด วัดบางวัว เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายา
ทางพระว่า คงฺคสุวณฺโณ เมื่อบวชแล้วได้อยู่จำพรรษาที่วัดบางวัว ศึกษาพระธรรมวินัย จากพระอุปัชฌาย์เป็นเวลา 2 พรรษา

หลังจากนั้นท่านก็เดินทางเข้ามาศึกษาปริยัติธรรมที่ วัดไตรมิตรวิทยาราม (วัดสามจีน) ในสมัยที่หลวงพ่อโมยังมีชีวิตอยู่ จากคำบันทึกที่
หลวงพอดิ่งเล่าให้ศิษย์ฟังวา ขณะที่มาอยู่ที่วัดไตรมิตรฯ เพียง 1 พรรษา พระอธิการเปีย เจ้าอาวาส วัดบางวัวก็มรณภาพลง พระภิกษุในวัด
และญาติโยมได้ประชุมปรึกษากันมีมติให้ไปนิมนต์ท่านกลับมา ดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาส สืบต่อไป ด้วยเหตุนี้ท่านจึงไม่อาจขัดศรัทธา
ของญาติโยมได้ จึงเดินทางมาครองวัดบางวัว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2443 เรียกว่าบวชเพียง 3 พรรษาก็ได้เป็น เจ้าอาวาสวัดบางวัว

เมื่อหลวงพ่อดิ่งได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ท่านก็เริ่มพัฒนาถาวรวัตถุต่าง ๆ ในวัดซึ่งขณะนั้นกำลังชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ได้พัฒนา
ให้มีการศึกษาพระปริยัติธรรมแก่พระภิกษุ-สามเณร หลวงพ่อดิ่งได้เล่าให้ศิษย์ใกล้ชิดฟังเสมอว่า อาจารย์ที่ฉันได้เล่าเรียนวิชามาด้วยกันจริงๆ
มีอยู่ 3 องค์ คือ 1.หลวงพ่อดิษฐ์ วัดบางสมัคร ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของฉันเอง 2.หลวงพ่อเปิ้น วัดบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี
องค์นี้ท่านเก่งมาก ขนาดปราบฝรั่งที่มันมาเผยแพร่ศาสนาศริสต์ จนต้องยอมสยบต่อท่าน แน่ไม่แน่ขนาดฝรั่งยิงปืนไปที่โบสถ์วัดบ้านเก่า
ไม่ออกก็แล้วกัน 3.หลวงพ่อเปอะ วัดจวนเขื่อนขันธ์ พระประแดง สมุทรปราการ องค์นี้ท่านเก่งทางสมุนไพร แพทย์แผนโบราณ

หลวงพ่อดิ่งมรณภาพ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2495 สิริรวมอายุ 75 ปี 55 พรรษา

วัตถุมงคลที่หลวงพ่อดิ่งท่านสร้าง อาทิ เหรียญรูปเหมือน รุ่นแรก ปี พ.ศ.2481 ที่เป็นที่นิยมเล่นหากันมาก ลิงจับหลัก เหรียญพระพุทธ
ตะกรุด ผ้ายันต์ ตลอดจน พระปิดตาเนื้อเมฆพัตร วัตถุมงคลของท่าน พุทธคุณเด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย เป็นเยี่ยม

ลิงหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ฉะเชิงเทรา ขนาด 2.7 เซนติเมตร รวมได้ 9 เลขมงคลครับ สุดยอดพระเกจิแห่งเมืองแปดริ้ว ลิงท่านนับเป็นสุดยอด
เครื่องรางชนิดหนึ่ง การสร้างมีกรรมวิธีที่ยุ่งยากซับซ้อนมาก วัสดุที่นำมาแกะต้องใช้รากพุดที่ชอนไปทางทิศตะวันออก ซึ่งวิธีการพลีรากต้องทำตาม
ที่กำหนดไว้ โดยห้ามเงาของผู้พลีทับต้นพุดเป็นอันขาด ก่อนขุดต้องทำพิธีขอโดยการพูดเอง เออเอง

ปีพ.ศ.2483 หลวงพ่อดิ่งทำพิธีปลุกเสก ลิงจับหลัก ครั้งใหญ่ ซึ่งการปลุกเสกในครั้งนั้นทำพิธีใหญ่มาก มีการทำพิธีตัดไม้ข่มนาม มีการเอาหนังเสือมาปู
ทับอาวุธนานาชนิด แล้วหลวงพ่อดิ่งก็ขึ้นไปนั่งปลุกเสกบนหนังเสือ เพื่อปลุกเสกจนสว่าง โดยที่หลวงพ่อดิ่งไม่ลุกขึ้นไปไหนเลยขณะที่ปลุกเสกลิงจับหลัก

การบูชาให้ถูกต้องตามตำราของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จะต้องตั้งนะโม 3 จบก่อน แล้วค่อยว่าพระคาถา ดังนี้ หนุมานะ นะ มะ พะ ทะ ตามกำลังวัน
ถ้าเข้าหาผู้ใหญ่ ให้นำลิงจับหลัก จุ่มน้ำมันจันทน์แล้วเจิมที่หน้าผาก

ถ้าไปหาคนรักให้นำ ลิงจับหลัก จุ่มน้ำมันจันทน์ เจิมวนรอบสะดือข้างซ้าย (ทักษิณาวรรต) ถ้าไปหาผู้ชายให้นำ ลิงจับหลัก จุ่มน้ำมันจันทน์
เจิมวนรอบสะดือข้างขวา ถ้าจะทำให้นอนหลับกันทั้งบ้านให้นำ ลิงจับหลัก อาราธนาตามกำลังวัน แล้ววางลิงจับหลัก ไว้ที่รอดเสาเอกของบ้าน
ถ้าจะให้ศัตรูเคลิบเคลิ้มให้นำลิง มาอมไว้ในปาก ภาวนาพระคาถาว่า หนุมานะ นะ มะ พะ ทะ ตามกำลังวัน แล้วเป่าลมออกไป

คุณวิเศษของลิงหลวงพ่อดิ่งนั้นเป็นที่รู้กันว่า ดีทั้งทางคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด เมตตามหานิยม ตัวนี้สภาพสวยเดิม เนื้อแห้ง ไม่ผ่านการใช้ใดๆมาก่อน
ปัจจุบันลิงจับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว สภาพสวยๆแบบนี้ หาไม่ง่ายแล้วค่ะ

องค์นี้ผ่านงานใหญ่ที่อยุธยา เมื่อ มีนาคม พ.ศ. 2554 แท้ แต่ไม่ติดรางวัลค่ะ เคยลงนิตยสารพระภูธร ฉบับ มกราคม พ.ศ. 2555
แท้ ดูง่าย ห้ามพลาด มาพร้อมเลี่ยมเงินยกซุ้ม กันน้ำ น่าบูชามากค่ะ

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ

หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มาพรโสธรซิคะ
โทร 086-845-2266
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ


   
  


ราคา: องค์โชว์ค่ะต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: พรโสธรอีเมล์: 
โทรศัพย์: 086-845-2266IP Address: 183.89.251.114

คำค้น:  หลวงพ่อปานแกะเขี้ยวเป็นลิงจับหลัก | ลิงจับหลัก พุทธคุณ | ลิงไม้แกะ จับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว พิมพ์นิยม | เขี้ยวแกะลิงจับหลัก | ลิงจับหลักหลวงพ่อดิ่งวัดบางวัว | ตะกรุดเงิน | ลิง พุทธคุณ | ลิงถือหลัก | ลิงจับหลักพิมพ์นิยม หลวงพ่อดิ่ง | ลิงจับหลักไม้แกะ |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]