@@@@ เหรียญหลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่ ปี16 เนื้อทองแดง( พิมพ์รุ่นแรก นิยม) พิมพ์นิยมต้องบล็อกด้านหลังขอบล่างล้ม(รุ่นแรกราคาไปไกลมากแล้วครับ) ประกอบพิธีปลุกเสกใหญ่ สภาพสวย รับประกันความแท้100 % พร้อมบัตรรับรอง @@@@

หน้าแรก » พระเครื่อง » พระเครื่อง / วัตถุมงคล

@@@@ เหรียญหลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่ ปี16 เนื้อทองแดง( พิมพ์รุ่นแรก นิยม) พิมพ์นิยมต้องบล็อกด้านหลังขอบล่างล้ม(รุ่นแรกราคาไปไกลมากแล้วครับ) ประกอบพิธีปลุกเสกใหญ่ สภาพสวย รับประกันความแท้100 % พร้อมบัตรรับรอง @@@@
@@@@ เหรียญหลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่ ปี16 เนื้อทองแดง( พิมพ์รุ่นแรก นิยม) พิมพ์นิยมต้องบล็อกด้านหลังขอบล่างล้ม(รุ่นแรกราคาไปไกลมากแล้วครับ) ประกอบพิธีปลุกเสกใหญ่ สภาพสวย รับประกันความแท้100 % พร้อมบัตรรับรอง @@@@

ประวัติโดยสังเขป
หลวงพ่อพุ่ม (พระครูรัตนรังษี) วัดบางโคล่นอก
ท่าน เป็นพระเถระโบราณผู้มีวิทยาคมสูง สมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ให้ความเคารพหลวงพ่อมาก กรมหลวงชุมพร ก็เป็นศิษย์คนหนึ่งของหลวงพ่อ ก่อนที่หลวงพ่อจะแนะนำให้ไปหาหลวงพ่อพริ้ง วัดบางประกอก ศิษย์อีกองค์ที่เป็นที่รู้จักดีคือ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ซึ่งหลวงพ่อพุ่มก็ได้แนะนำหลวงปู่โต๊ะ ไปฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงพ่อเนียม วัดน้อย ต่อไป

หลวงพ่อพุ่ม กำเนิดเมื่อประมาณปี พ.ศ.๒๓๙๙ ณ บ้านข้างวัดสนามแดง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ในสมัยเด็กท่านชอบแสวงหาศึกษาสิ่งเร้นลับ อายุได้ ๑๒ ปี บิดามารดาได้พาไปบวชเป็นสามเณรที่วัดสนามแดง บางพลี จนอายุ ๒๐ ปี จึงอุปสมบทเป็นพระภิกษุ โดยได้รับนามฉายาว่า "จันทโชติ" ภายหลังเมื่อได้บวช ท่านสนใจในด้านวิปัสสนาคันธุระ จึงได้ออกเดินธุดงควัตร สมัยก่อนพระองค์ใดที่จะขึ้นกรรมฐาน ต้องมาขึ้นกับหลวงพ่อที่วัด ซึ่งหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อวงศ์ วัดปริวาส มาถวายตัวขึ้นกรรมฐานกับหลวงพ่อ หลวงพ่อพุ่ม มีชื่อเสียงมากทางวิปัสสนากรรมฐาน และการรักษาโรค และคุณไสย ซึ่งรักษาโดยใช้ ไม้คฑา เพียงอันเดียว ท่านมีลักษณะนิสัยพูดน้อย ทางคณะสงฆ์มองเห็นวัตรปฏิบัติของท่านน่าเลื่อมใสศรัทธามาก จึงได้แต่งตั้งให้ท่านดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดบางโคล่นอก เมื่อ พ.ศ.๒๔๖๑ ด้วยผลงานอันดีเด่น ท่านได้รับสมณศักดิ์เป็นพระปลัดพุ่ม และเลื่อนสมณศักดิ์เป็น "พระครูรัตนรังษี" และเป็นพระอุปฌาย์

หลวงพ่อ พุ่ม มรณภาพเมื่อปี พ.ศ.๒๔๘๙ รวมสิริอายุได้ ๙๐ ปี ๗๐ พรรษา ในคราวงานศพหลวงพ่อสมัยนั้น เสือไท ซึ่งเคารพนับถือหลวงพ่อพุ่ม เป็นอย่างมาก ได้มาร่วมงานศพที่วัด (บางท่านว่าจัดที่วัดบางโคล่นอก บางท่านว่าจัดที่วัดบางโคล่ใน ยังไม่เป็นที่ยุติ) ทางตำรวจทราบดีว่าเสือไทย นับถือหลวงพ่อพุ่มมากขนาดไหน และรู้ว่าต้องมาร่วมงานศพแน่ จึงเตรียมแผนล้อมจับนับร้อยนาย เป็นข่าวไปทั่ว ชาวบ้านสมัยนั้นต่างโจทย์ว่าเสือไทไม่กล้ามาหรอก เพราะมาก็โดนจับแน่ แต่เสือไทก็มาปรากฏตัวในงาน โดยมีทั้งพระ และชาวบ้านหลายคนที่จำได้ เห็นตอนที่มาวางดอกไม้จันทน์บนเมรุ รอดพ้นสายตาตำรวจนับร้อยที่เตรียมการล้อมจับได้ โดยเมื่อได้วางดอกไม้จันทน์แล้ว ก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ชาวบ้านจึงลือกันว่าเสือไทหายตัวได้ ซึ่งเสือไทนั้น เป็นผู้ที่มีอาคม ร่ำเรียนวิชากับหลวงพ่อพุ่ม ตอนหลังกลับตัวกลับใจไม่ทำชั่ว เพราะหลวงพ่อพุ่มท่านขอให้เลิก เสือไทก็ยอมเลิกปฏิบัติตนเป็นโจรตั้งแต่นั้นมา แต่เมื่อคราวหลวงพ่อมรณภาพ เสือไท เป็นผู้ที่เคารพหลวงพ่อมาก จึงไม่ยอมที่จะไม่มาร่วม แต่ด้วยคดีอุกฉกรรย์ที่เคยก่อไว้เก่าๆ ตำรวจยังตามตัวอยู่ หลังจากเสร็จงานศพหลวงพ่อพุ่มแล้ว ก็ไม่มีใครเห็นเสือไทอีกเลย

1 ใน 5 เหรียญเบญจภาคีของเมืองไทย
เหรียญ หลวงพ่อพุ่มได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในห้าของเหรียญชุด เบญจภาคี ได้รับความนิยมสูง ประวัติการสร้างชัดเจนคือ พระครูวินัยธรสวัสดิ์ สำนักวัดมหาธาตุ เป็นผู้ออกแบบและสั่งทำที่ร้านปั๊มเหรียญประดิษฐ์ภัณฑ์ จำนวนการสร้าง ๑,๐๐๐ เหรียญ สร้างด้วยเนื้อทองแดงเถื่อน (ทองแดงที่ใช้แล้ว) มี 2 พิมพ์ คือ แบบยันต์จรดขอบเหรียญ (ด้านหลัง) ซึ่งเป็นพิมพ์นิยม และยันต์ไม่จรดขอบ เนื้ออื่นนอกจากนี้คนพื้นที่ และผู้เฒ่าผู้แก่ร่วมสมัย ไม่เคยพบเห็น เมื่อสร้างเสร็จได้ถวายให้หลวงพ่อพุ่มปลุกเสกเดี่ยว ก่อนแจกในงานทำบุญอายุ ในสมัยก่อนผู้ที่จะเช่าบูชา ต้องทำบุญองค์ละ 5 บาท ซึ่งถือว่าแพงในสมัยนั้น ผู้ที่มีเหรียญของท่านต่างประจักษ์ในความศักดิ์สิทธิ์ในพุทธคุณทางด้านแคล้ว คลาด และคงกระพันมหาอุดของเหรียญรุ่นนี้กันมาก จนได้รับการจัดอันดับให้เป็นเหรียญ 1 ใน 5 ในชุดเบญจภาคีเหรียญของเมืองไทยมานานแล้ว ได้แก่ ๑. เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ๒. เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ ๓. เหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองฯ ๔. เหรียญหลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่นอก ๕. เหรียญหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม

วัตถุมงคลของหลวงพ่อพุ่ม ที่นิยม และพื้นที่ใช้ ก็เป็นรุ่นปี 2516 ซึ่งสร้างโดย
วัดบางโคล่นอก และมีประสบการณ์ตั้งแต่วันปลุกเสก โดดเด่นในเรื่อง
กันไฟเป็นอย่างยิ่ง ด้วยยันต์ของหลวงพ่อพุ่มนั้น เป็นยันต์ที่ผูกเป็นรูปน้ำเต้า
อัคระเลขยันต์ มีพุทธคุณนอกจากเมตตาแคล้วคราดแล้ว สามารถกันไฟได้เป็น
อย่างดี ผมจึงขอนำประวัติการจัดสร้างมาให้อ่าน ซึ่งเป็นข้อมูลจากทางวัด ที่นำ
มาลงไว้ในเวปของทางวัด ดังนี้.-

ประวัติการสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อพุ่ม ปี 2516
เมื่อ ประมาณเดือนกันยายน ปี พ.ศ. ๒๕๑๖ ได้มีผู้มาขโมยธรรมมาสเก่าแก่ของหลวงปู่พุ่ม ซึ่งเมื่อมีชีวิตใช้นั่งเทศน์โปรดแก่ญาติโยมไปโดยไม่ทิ้งร่องรอยให้ปรากฏ ท่านเจ้าอาวาสคิดว่าจะไม่ได้คืนแน่จึงได้ไปจุดธูปอธิษฐานต่อหน้ารูปถ่ายหลวง ปู่พุ่มว่า ถ้าหลวงปู่มีความศักดิ์สิทธิ์จริงแล้ว ภายในสามวันขอให้ดลใจคนร้ายนำเอาธรรมมาสคืนมาให้ได้ หลังจากจุดธูปบอกกล่าวหลวงปู่พุ่มผ่านไปครบสามวัน นายร้อยเวรสถานีตำรวจยานนาวา ได้แจ้งให้ไปเอาธรรมมาสคืน เพราะมีคนร้ายนำไปขายให้พ่อค้าแถวเวิ้งนครเขษม ราคาสามพันบาท และเจ้าของร้านได้ถอดธรรมมาสออกเป็นชิ้นๆ เลยไม่ทราบเหตุผลอันใดได้นำมามอบให้ที่สถานีตำรวจ พร้อมทั้งได้บอกว่าจะไม่เอาเงินคืนแม้แต่สตางค์แดงเดียว ด้วยเหตุนี้ท่านอาจารย์สุวรรณจึงเชื่อแน่ว่าเป็นความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ พุ่มอย่างไม่มีปัญหา จึงคิดจะหล่อรูปหลวงปู่พุ่มขึ้นเท่าองค์จริง เพื่อนำมาประดิษฐานที่วัดให้ประชาชนที่เลื่อมใสศรัทธามาบูชากันทั่วถึงอีก ทั้งจะสร้างรูปเหมือนเพื่อให้ประชาชนไปบูชาที่บ้านพร้อมกับสร้างเหรียญหลวง ปู่พุ่มขึ้นอีก ซึ่งครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกของวัดบางโคล่นอก ที่จัดสร้างของดีหลวงปู่พุ่มขึ้น และก็เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นท่ามกลางสายตาประชาชนนับร้อยขณะเททอง หล่อรูปหลวงปู่พุ่ม

วันที่เกิดเหตุมหัศจรรย์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อตอน เช้าของวันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๑๖ ขณะที่สมเด็จพระวันรัต ได้เป็นประธานวันมหาพุทธาภิเษกของวัดบางโคล่นอกทำพิธีเททองจนครบถ้วนแล้ว นายช่างสำอางค์ แก้วมโนรมย์ นายช่างปั้น ช่างหล่อ ของโรงงานหล่อพระโฉมยงค์ เลขที่ ๑๑๙ หมู่ ๒ แขวง บางประกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ ก็ได้ช่วยกันเททองหล่อพระไปจนหมด และเหลือแต่รูปหล่อหลวงปู่พุ่มหน้าตัก ๑๖ นิ้ว อีกองค์เดียว เมื่อนายสำอางได้สั่งให้ช่าง ๒ คน คืบเบ้าหลอมออกจากเตาเพื่อนำไปเทที่หุ่น เบ้าหลอมจึงระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว น้ำทองเหลืองที่เดือดและร้อนกระเด็นขึ้นสูงแล้วตกมาราดศีรษะนายช่างสำอางค์ จนไหลลงมาทั่วแผ่นหลังและหน้าอก แต่นายสำอางไม่ได้ร้องโอดโอย ด้วยความเจ็บปวดแม้แต่คำเดียว คงยืนตกตะลึงอยู่พักหนึ่งแล้วก็ก้มหน้าก้มตาทำงานไปจนเสร็จพิธี ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ต่อสายประชาชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วยบารมีของหลวง ปู่พุ่ม

วัตถุมงคลที่ท่านอาจารย์สุวรรณ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางโคล่นอกสร้างขึ้นครั้งนี้มี ดังต่อไปนี้
รูปเหมือนหลวงปู่พุ่ม
ล๊อกเก๊ตรูปหลวงปู่พุ่ม
รูปถ่ายหลวงปู่พุ่มขนาดโปสการด์
เหรียญหลวงปู่พุ่ม ( พิมพ์รุ่นแรก ) นิยม
เหรียญหลวงปู่พุ่มพิมพ์ใหม่
พระคณาจารย์ชื่อดังที่นั่งปรกปลุกเสก มีดังนี้
หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลก์ สุพรรณบุรี
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ
หลวงพ่อเทียม วัดกษัตริย์ตราธิราช อยุธยา
หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม
หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณ กรุงเทพฯ
หลวงพ่อทองอยู่ สมุทรสาคร
พระครูสาทรพัฒนกิจ
หลวงพ่อวงษ์ วัดปริวาสราชสงคราม กรุงเทพฯ
พระอาจารย์จำลอง วัดราชสิงขร กรุงเทพฯ

Link... http://www.amulet2u.com/board/q_view.php?c_id=3&q_id=24068


   


ราคา: พิเศษโทรสอบถามต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: watอีเมล์: 
โทรศัพย์: 081-306-8434IP Address: 125.27.42.118

คำค้น:  หลวงพ่อคงวัดบางกะพ้อม ขอบสตางค์ | เหรียญหลวงพ่อโอดรุ่นปี2516 | เหรียญสตางค์หลวงพ่อพรหม | เหรียญหลวงพ่อแดง วัดราชสิงขร | หลวงปู่เทียมปี16 | เสือหลวงพ่อวงษ์รุ่น6 ราคา | เหรียญหลวงพ่อสายตาบ | หลวงปู่พุ่ม วัดบางโคล่ | ราคาหลวงพ่อทารุ้น2ย้อน | หลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่ |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]