เหรียญหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ รุ่น ๒ ปี พ.ศ. ๒๕๑๘ เนื้อทองแดงกะไหล่เงินเดิมๆสวยมาก หายากค่ะ

หน้าแรก » พระเครื่อง » พระเครื่อง / วัตถุมงคล

เหรียญหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ รุ่น ๒ ปี พ.ศ. ๒๕๑๘ เนื้อทองแดงกะไหล่เงินเดิมๆสวยมาก หายากค่ะ
เหรียญหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ รุ่น ๒ ปี พ.ศ. ๒๕๑๘ เนื้อทองแดงกะไหล่เงินเดิมๆสวยมาก หายากค่ะ
เหรียญนี้จัดสร้างเพื่อเป็นที่ระลึกในการสร้างศาลาการเปรียญ

ท่านเกิดในวันอังคาร ขึ้น ๗ ค่ำ เดือน ๗ ปีขาล พ.ศ.๒๔๔๕ (ตามพ่อแม่บอก) แต่ตามปฏิทิน ๑๐๐ ปี ไม่ตรงวันอังคาร วันอังคารมีอยู่ขึ้น ๕ ค่ำและ ๑๒ ค่ำ ที่บ้านดอนเงิน ต.แชแล อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี โยมพ่อ ชื่อเมืองกลาง โยมแม่ชื่อบุญมา กาญวิบูลย์ โยมทั้ง๒ มีบุตรด้วย กัน ๒๐ คน แต่ตายเสียแต่เด็ก ๑๐ คน ใหญ่ได้มีครอบครัว ๑๐ คน

พออายุ ๑๖ ปี ได้ยินพ่อแม่ผู้เป็นปราชญ์ ได้อบรมสั่งสอนในทางพุทธศาสนา ว่าการบวชนี้เป็นบุญมาก จึงมีศรัทธา ใคร่จะบวชในพระศาสนา ก็ไปลาบิดามารดา บิดามารดาก็อนุญาต แล้วก็บอกบิดามารดา ลูกบวชแล้วจะไม่สึก พ่อแม่ก็ให้พร ตามความประสงค์ พ่อแม่ก็นำไปฝากให้เป็นศิษย์วัดกับท่านพระครูพิทักษ์คณานุการ วัดจอมศรี บ้านเมืองเก่า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ต่อมาเมื่อเรียนหนังสือได้พอสมควร ท่านก็บรรพชาให้เป็นสามเณร และได้ศึกษาเล่าเรียนสวดมนต์ไหว้พระทุกสิ่ง อย่างพอได้แล้ว และเป็นสามเณรอยู่กับท่าน ๓ พรรษา อายุได้ ๑๙ ปี ได้เข้ากราบเรียนลาพระอาจารย์สมุห์สี (พระครูพิทักษ์คณานุการ) ไปเรียนหนังสือกรุงเทพมหานครฯ

ถึงเดือน ๑๒ ปี พ.ศ.๒๔๖๕ ได้ลาโยมพ่อ โยมแม่ทั้งสองออกเดินธุดงค์กรรมฐาน เดือน ๓ ไปถึง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พักอยู่วัดป่ากับท่านอาจารย์สุวรรณ์ เรียนข้อปฏิบัติกรรมฐานพอเข้าใจในข้อปฏิบัติแล้ว ปฏิบัติอยู่ไปถึง ปี พ.ศ.๒๔๖๖ ได้ไปพบท่านอาจารย์หลวงพ่อใหญ่เสาร์ กณฺตสีละ พร้อมพระอาจารย์หลวงพ่อใหญ่มั่น ภูริทัตตะ อยู่ที่วัดป่าบ้านค้อ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ข้าได้กราบเท้าท่าน หลวงพ่อทั้งสอง ถวายตัวเป็นศิษย์ขอญัตติท่าน ไม่อนุญาต ท่านพูดว่า ให้ปฏิบัติอยู่กับพวกผมไป ปี ๑ ก่อน ให้ผมได้พิจารณาดูจิตของท่านว่า จะพอปฏิบัติเป็นไปไหม ไปปี ๑ ก่อน ผมจึงจะบอกท่านได้ดังนี้ ได้ปฏิบัติอาศัยท่านหลวงพ่อทั้งสองไปจนเต็มปีหนึ่งแล้ว ท่านก็ถวายตัวและขอญัตติเป็นพระธรรมยุต กับท่านหลวงพ่อทั้งสองอีกด้วย ท่านหลวงพ่อทั้งสองได้มีความกรุณารับคำขอร้องของข้าทุกอย่าง ท่านหลวงพ่อใหญ่อาจารย์มั่น ท่านพูดตอบว่า เออดีมาก ทีเดียว ที่ท่านต้องการอยากมา ให้ผมทั้งสงสอนนี้ ผมจะสอนให้ท่านรู้และทำเป็นทุกอย่างเท่าที่ผมรู้ มันไม่มีใครมาขอถวาย ตัวเป็นศิษย์ ให้ผมทั้งสองสอนเหมือนท่านสักองค์เลย ต่อจากนี้ไป ท่านหลวงพ่อใหญ่อาจารย์เสาร์ ถามว่า ท่านได้ท่อง ปฏิโมกข์และนวโกวาทแล้วหรือ เรียนตอบท่านว่า เกล้าเป็นเณรอยู่กับพระอาจารย์ สมุห์สี วัดจอมศรี อ.กุมภวาปี มาแล้ว ๓ ปี ได้แต่ฟังพระวินัย ตามหนังสืออบุพพสิกขาและมหาขันธ์ วินัย มุข จำได้วินัยมาบ้างเท่านั้น การท่องปาฏิโมกข์และนวโกวาท เกล้ายังไม่ได้ท่อง ท่านหลวงพ่อเสาร์เลยเอาหนังสือ ๒ อย่าง มอบให้ไปท่องนวโกวาทข้าท่องอยู่ ๔ วันจบ ปาฏิโมกข์ท่องอยู่ ๗ วันจบเลย

ต่อไปท่านตั้งใจศึกษาทางด้านปฏิบัติ ภาวนากับท่านเรื่อง ขณิกสมาธิ อุปจารสมาธิ และ อัปปนาสมาธิ ตลอดขึ้นมรรค ผล กับท่านอยู่ในระยะ ๕ ปี เข้าใจแจ่มแจ้ง จนสิ้นสงสัยในการปฏิบัติภายนอกและท่านมอบหนังสือ ปาฏิโมกข์ และหนังสือ นวโกวาท ให้ไปท่องให้ท่องพร้อมกันไปเลย นวโกวาท ข้าท่องอยุ่สามวันสีวัน จบ ปาฏิโมกข์ ข้าท่องอยู่ ๖ วัน วัน ๗ บ่าย ๑ โมง ข้าท่องจบอีก เอาหนังสือไปส่งท่าน หลวงพ่อทั้งสองชมข้าเป็นการใหญ่เลย ว่าเป็นผู้ตั้งใจจริงๆ ดังนี้เป็นต้น ในระยะ ๕ ปีที่ศึกษาฝึกหัดปฏิบัติภาวนา ข้าสิ้นสงสัยในธรรมเป็น แต่ข้าทำจิตข้าให้เป็นไปยังไม่ถึงเท่านั้น ข้าจึงได้ตั้งใจปฏิบัติ มาจนตลอดกาล บัดนี้ ถึงปี พ.ศ.๒๔๗๑ หลวงปู่มั่นให้ท่านกับท่านฝั้นไปอยู่กับท่าน อาจารย์สิงห์ ขนฺตยาคโม ( ๑, ๒ ) และ พระอาจารย์ปิ่น ปญฺญพโล เพื่อช่วยให้การเผยแพร่พระศาสนา ท่าได้เป็นคณาจารย์สอนหมู่ ช่วยครูบาอาจารย์มา แต่บัดนั้น

เหรียญหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ รุ่น ๒ ปี พ.ศ. ๒๕๑๘ นี้จัดเป็นเหรียญดี ราคาเบาอีกเหรียญที่น่าสะสมมากๆค่ะ

EMS แพ็คอย่างดี
บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ

หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มาพรโสธรซิคะ
โทร 086-845-2266
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ


  


ราคา: 1,700 ลดเหลือ 799 เท่านั้นค่ะต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: พรโสธรอีเมล์: 
โทรศัพย์: 086-845-2266IP Address: 171.7.217.243

คำค้น:  เหรียญรูปหล่อพระอาจารย์อ่อน รุ่นแรก | เหรียญ หลวง ปู่ อ่อน ญาณ สิริ | เหรียญหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ | ราคาพระปรกใบมะขาม รุ่น ๒ เนื้อทองแดง ปี พศ๒๕๑๘ | ราคา พระปรกใบมะขาม รุ่น ๒ เนื้อทองแดง ปี พศ๒๕๑๘ หลวงพ่อสาคร | เหรียญหลวงปู่ออ่นญาณสิริ | เหรียญหลวงปู่ ประสงค์ดี | ราคา เหรียญฉลุ หลวงพ่อสงฆ์ พศ2522 | หลวงพ่ออ่อน ราคา | หลวงปู่สงฆ์ 2522 เนื้อทองเหลือง |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]