เหรียญปลอดโรค หลวงปู่เมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา จ.อยุธยา จัดสร้างปี พ.ศ.2538 เนื้อทองแดง สวยแชมป์ หายากแล้วค่ะ

หน้าแรก » พระเครื่อง » เหรียญหล่อ

เหรียญปลอดโรค หลวงปู่เมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา จ.อยุธยา จัดสร้างปี พ.ศ.2538 เนื้อทองแดง สวยแชมป์ หายากแล้วค่ะ
หลวงปู่เมี้ยน พุทธสิริ หรือท่านพระครูพุทธสิริวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ (กบเจา) ตำบลกบเจา อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ท่านเป็นพระที่สมควรเคารพกราบไหว้องค์หนึ่ง…หลวงปู่บวชเป็นสามเณรตั้งแต่ อายุ ๑๖ ปี ลาสึกเมื่ออายุ ๒๐ ปีเพื่อสมัครเข้ารับราชการทหาร
แต่เพราะเป็นคนรูปร่างเล็ก จึงไม่ได้เข้ารับราชการ ท่านจึงได้เข้าอุปสมบทเป็นพระภิกษุและได้ศึกษาวิชาอาคมต่างๆ ปฏิบัติกรรมฐานในป่าดงดิบมาโดยตลอด
จนมีอายุมากขึ้นจึงได้หยุดเดินธุดงค์ และด้วยความที่ท่านเป็นพระที่มีความเชี่ยวชาญในด้านคาถาอาคม ส่งผลให้ท่านก้าวขึ้นเป็น “ที่พึ่งทางใจ” ให้กับลูกศิษย์
และญาติโยมได้ทุกเรื่อง ท่านเคยกล่าวว่า
“ฉันมีความรู้สึกว่า เราเป็นพระใครก็ว่าพระเป็นแต่ผู้รับของจากญาติโยมอย่างเดียว ไม่ได้ให้อะไรตอบแทนเป็นชิ้นเป็นอันที่เป็นรูปธรรมเลย....
ให้แต่ศีล ให้แต่ธรรม เป็นนามธรรมทั้งนั้น ฉันจึงต้องแสวงหาวิชาเพื่อตอบแทนญาติโยม อย่างเช่นการรักษาโรค การรักษาพวกขาหัก....”

หลวงปู่เมี้ยน ถือกำเนิด ณ บ้านหาดทราย (บ้านเจ๊ก) หมู่ ๙ ตำบลบางบาล อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อปีมะเส็ง วันพฤหัสบดี เดือนยี่ ข้างขึ้น
พ.ศ. ๒๔๖๐ ท่านเป็นบุตรคนที่สามของคุณพ่อแก้ว คุณแม่ทองม้วน นามสกุล เกิดโภคทรัพย์

บิดาของท่านเป็นหมอยากลางบ้าน ที่มีความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพรแผนโบราณ สามารถวินิจฉัยโรคและวางยาให้ตรงกับโรค เรียกได้ว่าหากใครหาหมอที่ไหน
รักษาไม่ได้แต่ถ้าหามมาให้หมอแก้วแล้วเป็น หายกลับไปทุกราย

การรักษาโรคด้วยความรู้และมีความเมตตาเป็นที่ตั้ง และดำเนินชีวิตด้วยความอ้อนน้อมถ่อมตน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาวบ้านจะเรียกท่านว่า ..”หมอแก้วเทวดา”

ด้วยความที่เด็กชายเมี้ยน เห็นบิดาทำการรักษาโรคให้กับชาวบ้าน ทำให้ท่านได้ซึมซับความรู้สึกชอบในเรื่องเหล่านี้ ดังนั้นเด็กชายเมี้ยนจึงอาสาเข้าเป็นผู้ช่วยบิดา
ในการหยิบจับสมุนไพรต่างๆ มาจัดยาให้ ด้วยความที่ท่านเป็นเด็กช่างจด ช่างจำ และ มีความกระตือรือร้น ทำให้ท่านสามารถจดจำตัวยาชนิดต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ
เป็นที่เชื่อถือของชาวบ้านว่า ยาของหมอแก้ว ขอเพียงให้หมอแก้วได้สั่งเท่านั้น เด็กชายเมี้ยนสามารถจัดยาเข้าชุดได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

หลวงปู่เมี้ยน ท่านได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุที่วัดโพธิ์(กบเจา) ในปีพ.ศ. ๒๔๘๑ โดยมี พระครูปุ้ย ธรรมโชติ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการหลิว วัดพิกุล
เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระครูหริ่ม จันทโชติ วัดโพธิ์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ...ได้รับฉายาว่า “พุทธสิริ” และเข้าจำพรรษา ณ วัดโพธิ์ (กบเจา)

หลวงปู่เมี้ยน เคยเล่าว่า ท่านชอบออกเดินธุดงค์เพราะว่าชอบความสงบของป่า อีกอย่างที่แปลกก็คือพอกลับมาอยู่วัดทีไร เป็นต้องออกอาการป่วยไข้ทันทีแต่พอออก
เดินธุดงค์กลับไม่มีปัญหาด้านสุขภาพเลย ผลพลอยได้จากการออกเดินธุดงค์ท่านได้พบครูบาอาจารย์องค์หนึ่ง คือหลวงพ่ออินทร์ วัดเกาะหงส์ อำเภอเมือง นครสวรรค์
ชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า “หลวงพ่ออินทร์ เทวดา

หลวงพ่ออินทร์ ท่านเก่งในด้านการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ที่เห็นกับตาคือช้างป่าตัวหนึ่งถูกพรานยิง แต่ได้หลบหนีเข้าไปกลางดง หลวงพ่ออินทร์ไปพบจึงได้รักษา
โดยใช้น้ำมันมนต์ หยอดลงไปในบาดแผล ที่กระสุนฝังอยู่ และเสกเป่าด้วยคาถาอาคม ไม่นานนักลูกปืนก็ไหลตามน้ำมนต์ออกมาอย่างน่าอัศจรรย์

ซึ่งในเรื่องนี้หลวงปู่บอกว่า “พลังเมตตาจิต” ของหลวงพ่ออินทร์ ถือว่าเป็นเรื่องเหนือคนจริงๆ ไม่ต้องคิดถึงการมานั่งหยอดน้ำมันมนต์ ให้ลูกปืนในตัวช้าง
ไหลออกมาหรอก แค่ว่าช้างป่าที่ได้รับบาดเจ็บ ต้องมีความดุร้ายมากกว่าเก่าแล้ว แต่การที่ช้างยอมสงบให้หลวงพ่ออินทร์รักษา นั่นก็พอจะแสดงถึงอำนาจจิต
ของท่านแล้ว ท่านยังเป็นลูกศิษย์ของ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค และ หลวงพ่อขัน

หลวงปู่เมี้ยนได้รับ การถ่ายทอดวิชาการสักยันต์จากหลวงพ่อขัน การทำเชือกสนตะพายควาย ให้มีอานุภาพสูง คงกระพันเป็นยอด ขนาดลงน้ำ
ปลิงไม่เกาะ หลวงปู่ก็ได้รับถ่ายทอดมาจนหมดสิ้น

หลวงปู่เมี้ยน พุทธสิริ ท่านได้มรณภาพด้วยอาการสงบ ในเวลา ๑๖.๐๐ น.ของวันที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๑ สิริอายุได้ ๘๑ ปี
ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาลูกศิษย์

วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่าน พุทธคุณเด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย ไร้โรคา

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ

หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มาพรโสธรซิคะ
โทร 089-8195454


EMS แพ็คอย่างดีค่ะ


โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957
หรือ ธนาคารกรุงเทพ หลักสี่ 1890376799 ค่ะ


  


ราคา: 800 ลดเหลือ 499 เท่านั้นค่ะต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: พรโสธรอีเมล์: 
โทรศัพย์: 089-8195454IP Address: 14.207.245.192

คำค้น:  เหรียญหลวงปู่เมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา | ปลอดโรค วัดโพธิ์กบเจา | หลวงปู่เมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา รุ่นปลอดโรค | หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา อยุธยา | เหรียญหลวงพ่อธรรมโชติ วัดโพธิ์เก้าต้น | เหรียญหล่อหลวงพ่อเมี้ยนวัดโพธิ์ปี37รุ่นปลอดโรคปลอดภัย | เหรียญหล่อปลอดโรคปลอดภัย | เหรียญหลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา รุ่นปลอดโรคปลอดภัย | หลวงปู่เมี้ยน วัดโพธิ์ พศ2538 | เหรียญ หลวงปู่เมี๊ยน ปลอดโรค |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]