เหรียญหลวงพ่อเภา วัดพระญาติการาม ปี พ.ศ. 2511 ที่ระลึกฉลองพัทธสีมา วัดพิชัย หายาก สวยค่ะ

หน้าแรก » พระเครื่อง » เหรียญหล่อ

เหรียญหลวงพ่อเภา วัดพระญาติการาม ปี พ.ศ. 2511 ที่ระลึกฉลองพัทธสีมา วัดพิชัย หายาก สวยค่ะ
เหรียญหลวงพ่อเภา วัดพระญาติการาม ปี พ.ศ. 2511 ที่ระลึกฉลองพัทธสีมา วัดพิชัย หายาก สวยค่ะ

ประวัติสังเขปของศิษย์ หลวงพ่อกลั่น องค์นี้มีอยู่ว่า มีพื้นเพเป็นคน อยุธยา เกิดในตระกูลชาวนาเมื่อปีวอก พ.ศ.2427 บิดาเป็นคนเชื้อสายจีนชื่อ เปีย มารดาเป็นคนไทยชื่อ ไผ่ โดยหลังจากที่มีการประกาศใช้ พ.ร.บ. นามสกุลแล้ว ได้รับการขนานนามสกุลว่า กลัดเปีย มีพี่น้องร่วมบิดา-มารดาทั้งหมด 5 คน ได้แก่
1. นางละม่อม ทองคำ
2. หลวงพ่อเภา ปิยเถโร
3. นายเปลี่ยน กลัดเปีย
4. นายห้อย กลัดเปีย
5. นางแหน เวฬุรักษ์

เนื่องจากมีความสนใจในเรื่องหนังสือหนังหามาตั้งแต่เยาว์วัย บิดาจึงได้นำ เด็กชายเภา มาฝากกับ หลวงพ่อกลั่น เพื่อศึกษาเล่าเรียนวิชาต่างๆ โดยเริ่มจากวิชาสามัญอันสมควรแก่ดรุณวิสัย ครั้นเติบใหญ่ จึงต่อด้วย ศาสตร์ เกี่ยวกับ อักขระเลขยันต์และคาถาอาคมตามคตินิยมของผู้คนในยุคสมัยนั้น ต่างจาก เด็กชายอั้น ศิษย์รุ่นน้อง ที่คล่องในเรื่องสวดมนต์สวดพร จนได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้า นำทายก-ทายิกาที่มาถือศีลทำวัตรเช้า-ค่ำเป็นประจำทุกวันพระ

อย่างไรก็ดี เห็นทีต้องกล่าวเอาไว้ด้วยว่า ในสมัยก่อนนั้นศิษย์ วัดส่วนมากมักจะอยู่วัดเรื่อยไปจนกระทั่งอายุครบอุปสมบท ต่อเมื่อลาพรตลาสิกขาแล้วนั่นแหละ จึงจะออกจากวัดกลับไปอยู่บ้าน โดยเฉพาะ หลวงพ่อเภา นั้นก็เล่ากันว่า ท่านเป็นศิษย์วัดเรื่อยมาจนอุปสมบทที่วัดนี้ โดยมี หลวงพ่อกลั่น เป็นอุปัชฌาย์ แต่ทว่าอยู่ได้เพียง 2-3 พรรษา ก็ต้องสึกหาลาเพศออกไปเป็นคฤหัสถ์ เนื่องจากสงสารบุพการีที่ไม่มีคนช่วยทำนาซึ่งเป็นอาชีพหลัก หากแต่ชีวิต ในเพศนี้กลับมีแต่เรื่องวิวาทบาดหมางกับใครต่อใครอยู่เป็นนิจ แทบไม่เว้นแต่ละวัน แม้จะไม่ถึงขั้นเลือดตกยางออกเพราะมีทั้งวิชาและของดีติดตัวประจำ กระนั้นก็ทำให้บุพการี และญาติพี่น้องต้องพลอยเดือดเนื้อร้อนใจไปด้วยเป็นธรรมดา โดยเฉพาะครั้งหลังสุดนั้นเล่ากันว่า ถูกคู่กรณีกระหน่ำตีด้วยตะลุมพุกจนกะโหลกศีรษะยุบบุ๋มถึง 2 รอยใหญ่ๆ หลังจากที่เคยใช้ของมีคมฟันแทงไม่ได้ผล ซึ่งครั้งนี้แหละที่ทำให้ท่านได้คิดว่า ถ้าขืนอยู่เป็นคฤหัสถ์ต่อไปก็คงไม่แคล้วมีเรื่องให้ญาติระอา จึงได้บากหน้ากลับมาหา หลวงพ่อกลั่น ให้ท่านบวชให้ใหม่ โดยได้รับฉายา ปิยเถโร (ซึ่งนัยว่า หลวงพ่อกลั่น ท่านแปลงมาจากคำว่า เปีย ซึ่งเป็นชื่อบิดา ทำนองเดียวกับที่ สมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า รัชกาลที่ 6 ทรงแปลงคำว่า เปี่ยม เป็น ปิยัม และ ปิยมาวดี)

เท่าที่กล่าวมานี้คงจะเป็นที่เข้าใจกันได้เองว่า หาก หลวงพ่ออั้น ถือเป็นมือขวาของ หลวงพ่อกลั่น (เพราะรับใช้ใกล้ชิดกว่าศิษย์องค์ไหน) ก็ควรจะยกให้ หลวงพ่อเภา เป็นมือซ้าย เพราะแม้จะห่างเหินกว่าแต่ก็น่าจะเป็น หัวโปรด ไม่น้อยกว่ากัน สังเกตได้จากในช่วงที่สิ้น หลวงพ่อกลั่น แล้ว ลูกหม้อ คู่นี้ต่างถ้อยทีถ้อยอาศัยและให้เกียรติซึ่งกันและกันเสมอมา ถึงแม้ว่าศิษย์รุ่นน้องจะเป็นสมภาร ส่วนศิษย์รุ่นพี่มีฐานะเพียงลูกวัด แต่ได้แบ่งหน้าที่กันตามความถนัด โดย หลวงพ่ออั้น จะมุ่งเน้นไปในเรื่องการปฏิสังขรณ์เสนาสนะ ซึ่งชำรุดทรุดโทรมลงตามกาลเวลา ส่วนเรื่องการบำบัดรักษาผู้เจ็บป่วยและเรื่องของดีที่ หลวงพ่อกลั่น เคยทำอยู่ก่อนหน้า ได้ยกให้เป็นภาระของ หลวงพ่อเภา รับหน้าเสื่อ ทั้งๆ ที่เข้าตำรา เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกัน อย่างโบราณว่า แต่กลับไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งหรือชิงดีชิงเด่นกันเลยแม้แต่น้อย

โดยเฉพาะเรื่องโรคภัยไข้เจ็บนั้นเล่ากันว่า หลวงพ่อเภา สามารถบำบัดรักษาได้สารพัด ทั้งประเภทที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และประเภทลมเพลมพัด หรือถูกกระทำย่ำยี ตลอดจนเรื่องผีเจ้าเข้าสิงละเมอเพ้อคลั่งเสียสติ ซึ่งบางโรคบางอาการใช้เพียงสมุนไพรหรือตัวยาเท่านั้น แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ที่ต้องใช้พุทธคุณและไสยศาสตร์เข้าช่วยสำทับจึงจะได้ผล อย่างเช่น โรคพรายเลือดพรายลม (ซึ่งมีอาการปวดบวมเป็นจุดๆ) หรือโรคบาดเสี้ยนบาดหนาม (ซึ่งมีอาการเจ็บแปลบปลาบตามฝ่ามือฝ่าเท้าและผิวหนัง) ต้องใช้ทั้งตัวยาและคุณพระประกอบกัน โดย หลวงพ่อเภา และ หลวงพ่ออั้น ยึดตำราของ หลวงพ่อกลั่น ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมา รักษาผู้ป่วยด้วยโรคนี้จนเป็นที่ประจักษ์ในสรรพคุณอย่างกว้างขวาง

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ

หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มาพรโสธรซิคะ
โทร 086-845-2266

EMS แพ็คอย่างดีค่ะ

โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ


  


ราคา: บูชาแล้ว จัดส่งเรียบร้อยค่ะต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: พรโสธรอีเมล์: 
โทรศัพย์: 086-845-2266IP Address: 171.7.203.166

คำค้น:  หลวงพ่อเภา ปี20 | เหรียญวัดพิขัยญาติ | หลวงพ่อกลั่นปี2511 | เหรียญอาจารย์เภา วัดพระญาติ | เหรียญหลวงพ่อรวย | เหรียญหลวงพ่อเภาเหรียญพระพุทธ | เหรียญหลวงพ่อเภาเนื้อ | หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ 2511 | เหรียญวัดพิชโสภาราม | เหรียญหลวงพ่อวัดพิชโสภารามรุ่น80ปี |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]