มาสะสมแสตมป์ ธนบัตรไทยและเหรียญกษาปณ์ กันเถอะ Chiangmai Stamp เป็นร้านที่มีขายเกือบทุกรุ่น ลองเข้ามาดูได้ที่ สี่แยกกลางเวียง เชียงใหม่ ครับ โทรสอบถามมาได้ที่ 08-15941277 คุณ เรืองฤทธิ์

หน้าแรก » ศิลปะ และ ของสะสม » เหรียญ / ธนบัตร

มาสะสมแสตมป์ ธนบัตรไทยและเหรียญกษาปณ์ กันเถอะ Chiangmai Stamp เป็นร้านที่มีขายเกือบทุกรุ่น ลองเข้ามาดูได้ที่ สี่แยกกลางเวียง เชียงใหม่ ครับ โทรสอบถามมาได้ที่ 08-15941277 คุณ เรืองฤทธิ์
วันนี้ได้นำธนบัตรรุ่นแรก รัชกาลที่ 8 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล มาให้ชม

ธนบัตร 3 ราคา คือราคา 5, 10 และ 20 บาท ตามที่ปรากฏในภาพ เป็นธนบัตรแบบ 3 รุ่นแรก สมัย ร.8

เมื่อ ร.7 สละราชสมบัติ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2477 พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอานันทมหิดล เสด็จขึ้นครองราชสมบัติ เป็นพระมหากษัตริย์องค์ที่ 8 แห่งราชวงศ์จักรี เฉลิมพระปรมาภิไธยขึ้นเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล กระทรวงการคลังจึงเปลี่ยนพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์บนธนบัตรเป็น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ครั้งยังทรงพระเยาว์ แทนพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ร.7 โดยเริ่มนำออกใช้ในปี พ.ศ. 2479

ธนบัตรทั้ง 3 ฉบับไม่มีลายเซ็น หมายเลขตอง 0 ทั้งสิ้น และเป็นธนบัตรตัวอย่าง มีคำว่า SPECIMEN อยู่ด้วย

ชนิดราคา 5 บาท ล.ว.29 เม.ย. 2478 ตั้งราคาไว้ 190,000 บาท

ชนิดราคา 10 บาท ล.ว. 15 พ.ค. 2479 มีผู้ประมูลไปในราคา 170,000 บาท

ชนิดราคา 20 บาท ล.ว. 1 พ.ค. 2479 มีผู้ประมูลไปในราคา 380,000 บาท

ธนบัตรทั้ง 3 ฉบับนี้ นำออกประมูลที่โรงแรมนารายณ์ โดยบริษัทเอื้อเสรีคอลเลคติ้ง จำกัด เมื่อเร็ว ๆ นี้


อ่านจบแล้วชวนท่านมาสะสม ธนบัตรไทยและเหรียญกษาปณ์ กันเถอะ Chiangmai Stamp เป็นร้านที่มีขายเกือบทุกรุ่น ลองเข้ามาดูได้ที่สี่แยกกลางเวียง เชียงใหม่ ครับ โทรสอบถามมาได้ที่ 08-15941277 คุณ เรืองฤทธิ์


มาสะสมแสตมป์กันเถอะ...
โดย อ.นุศรา บุญมา

มาสะสมแสตมป์กันเถอะ


“สะสมแสตมป์” งานอดิเรกเก่าแก่ ที่คุณคุ้นเคยตั้งแต่เมื่อครั้งยังเด็ก จนถึงปัจจุบัน ความนิยมด้านงาน อดิเรกเริ่มเปลี่ยนไป และหลากหลายขึ้น แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ที่ยังคงรัก และนิยมชมชอบสิ่งสวยงามที่บอกเล่าความเป็นไทยผ่านยุคสมัย อย่าง “แสตมป์” โดยไม่เปลี่ยนแปลง
การสะสมแสตมป์ นับเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าอีกทางหนึ่ง ถ้าคุณยังมีเวลาว่างที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ลองมองหาซองจดหมายใกล้ตัว แล้วเริ่มสะสมแสตมป์กันดูสิคะ

หาแสตมป์ได้จากที่ไหน
คุณสามารถสะสมแสตมป์ได้ทั้งแบบใช้แล้ว และยังไม่ได้ใช้
• แสตมป์ใช้แล้ว คือ แสตมป์ที่ได้รับการประทับตราแล้ว หาได้จากบนซองจดหมาย หรือพัสดุภัณฑ์ต่างๆ โดยตัดกระดาษให้ห่างจากแสตมป์พอประมาณ แล้วนำมาแช่น้ำให้กาวลอกออก ผึ่งให้แห้ง แล้วนำเข้าเล่มสะสม
• แสตมป์ที่ยังไม่ได้ใช้ หาซื้อได้ตามที่ทำการไปรษณีย์ทั่วไป โดยจะขายเป็นชุดๆ ที่มีลวดลาย เนื้อหาต่อเนื่องกัน ทำให้เกิดความเพลิดเพลินในการสะสม

อุปกรณ์ในการสะสมแสตมป์
1. แสตมป์ มีหลากหลายชนิด และประเภท ทั้งของไทย และต่างประเทศ ให้คุณได้เลือกเก็บสะสมตามความชอบส่วนตัว
2. สมุดสะสมแสตมป์ มีหลายรูปแบบให้เลือกตามความต้องการ การเก็บแสตมป์ไว้ในสมุดสะสม ช่วยให้แสตมป์ยังคงสภาพดีไว้ได้นาน และยังให้แสตมป์ถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ มองแล้วดูสวยงามดีอีกด้วย
3. ปากคีบแสตมป์ ใช้คีบแสตมป์แทนการจับด้วยมือ ทะนุถนอมแสตมป์ดวงน้อยๆ ไม่ให้ฉีกขาดง่าย
4. กรรไกร สำหรับตัดแสตมป์ใช้แล้วออกจากซองจดหมาย
5. แว่นขยาย ใช้ส่องขยายดูรายละเอียดบนแสตมป์
6. หนังสือให้ความรู้ด้านแสตมป์ อ่านควบคู่ไปกับการสะสมแสตมป์ จะช่วยให้รู้ที่มาของแสตมป์แต่ละดวง พร้อมทั้งเพิ่มพูนความรู้ ความเพลิดเพลินใจตลอดการสะสม

ประโยชน์ของการสะสมแสตมป์
1. ได้รับความเพลิดเพลิน เจริญใจ จากภาพที่สวยงามบนแสตมป์
2. ทำให้คุณเป็นคนที่มีระเบียบ ใจเย็นขึ้น เนื่องจากการเก็บแสตมป์ต้องใช้ความละเอียดอ่อน ต้องค่อยๆ หยิบจับ และเก็บไว้ในสมุดสะสมอย่างเรียบร้อย ประณีต
3. ได้รับความรู้จากภาพบนแสตมป์ ไม่ว่าจะเป็นด้านศิลปวัฒนธรรม ประเพณี หรือความเป็นไปของโลกด้านต่างๆ
4. มีเพื่อนมากขึ้น จากการแลกเปลี่ยนแสตมป์กันระหว่างนักสะสม รวมทั้งได้รับความรู้ใหม่ๆ อีกมากมาย


อ่านจบแล้วเรามามาสะสมแสตมป์กันเถอะ Chiangmai Stamp เป็นร้านที่มีขายเกือบทุกรุ่น ลองเข้ามาดูได้ที่สี่แยกกลางเวียง เชียงใหม่ ครับ รับปรึกษาเรื่องการสะสมแสตมป์ตลอดจนเหรียญและธนบัตร ทุกรุ่น

เราให้คำปรึกษาการจัดงานที่เกี่ยวข้องกับทางสำนักพระราชวัง หน่วยงานราชการ กระทรวง โรงเรียนมหาวิทยาลัย วัด มูลนิธิ องค์กรภาคเอกชน

รับจัดงานบุญเทศกาล งานทางศาสนา งานประชุม อบรม สัมมนา Party Concert งานเลี้ยงแต่งงานพื้นเมือง ขันโตก-กาดมั่ว อำลาเกษียณอายุ

บริการร่วมจัด Event ให้เช่า คอมพิวเตอร์ Notebook Projector กล้องถ่ายทอด VDO ออกจอขนาดต่าง ๆ Online-internet อุปกรณ์ไอที ทุกชนิด

ให้บริการแปลเอกสารต่างประเทศ เอกสารสัญญา กฎหมาย ซื้อขาย บ้าน-ที่ดิน คู่มือการใช้งานต่างๆ รับสอนภาษาเพื่อการสอบ TOEFL TOEIC

สนใจติดต่อเรื่องงานต่างๆ โทรเข้ามาได้ที่ คุณ ปิยะ บุญวิเศษ ผมยินดีรับสายทุกท่านที่ติดต่อเข้ามาใหม่ ผมรับสายด้วยตัวเองทุกเบอร์ ครับ
โทรศัพท์มือถือ AIS:08-61888567 / CDMA:08-64303125 / Dtac:08-04981427 / True:08-40467999

สนับสนุนข้อมูลและบริการต่างๆ บนอินเทอร์เนตโดย
*************************************
House@Chiangmai ที่ปรึกษาการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ รับจัดหาบ้าน-ที่ดิน ให้เช่า Townhouse Condo
*******************************************************************
ขันโตก@เชียงใหม่ บริการจองขันโตก Dinner พร้อมการแสดงทุกวัน รับจัดกาดมั่ว อาหารขันโตก พร้อมดนตรีพื้นบ้าน สะล้อ ซอ ซึง ฟ้อนดาบล้านนา
รับจัดการแสดง ขับร้อง ฟ้อนรำ จัดนักแสดงในชุดแต่งกายแบบล้านนา ไปออกงานฟ้อนงานต่างๆ มีอุปกรณ์จัดมีอุปกรณ์จัดขันโตก กาดมั่ว ให้เช่า
*******************************************************************
LannaHouse บริการที่พักเชียงใหม่ มีรถตู้ให้เช่าพร้อมคนขับ รับจัดทัวร์ต่างๆ งานล่าม มัคคุเทศก์ มีโปรแกรมทัวร์ ดูหมีแพนด้า ขึ้นดอยสุเทพ-อินทนนท์-

อ่างขาง ดูงานราชพฤกษ์ ไนท์ซาฟารี ขี่ช้าง ล่องแพ เดินป่า โหนสลิง ปีนเขา ทานขันโตก รับ-ส่ง Shooping ถนนคนเดิน
*******************************************************************
PIYACOMPUTER เชียงใหม่ บริการรับซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยน-ซ่อม-ให้เช่า คอมพิวเตอร์ PC Notebook Macbook Ipad อุปกรณ์ Wireless Network IT

โปรเจคเตอร์ บริการจัดงานประชุมถึงที่ทำงาน โรงแรม ร่วมจัดอุปกรณ์ไอทีไปร่วมงาน Event ต่างๆ บริการครบวงจร ปรึกษางานล่วงหน้าได้ฟรี
*******************************************************************
Light & Sound 29Studio ให้เช่าเครื่องเสียง เครื่องไฟ ระบบแสง-สี-เสียง อุปกรณ์ไฮเทค เอฟเฟคทุกชนิด มีจอ LCD โปรเจคเตอร์ ทุกขนาด รับอัด DVD

กล้องถ่ายทอด VDO ออกจอขนาดต่าง ๆ Online-internet บริการอุปกรณ์ไอที ออกงานทุกชนิด ร่วมจัดงานประชุมหน่วยงานราชการ โรงแรม อีเว้นท์ต่างๆ
*******************************************************************
SP Home service รับล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ทีวี ตู้เย็น เตาอบ เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องใช้ไฟฟ้า รับเหมาเดินระบบไฟฟ้า ประปา สายโทรศัพท์ LAN

กล้องวงจรปิด CCTV ให้บริการแก้ไข ซ่อมแซม นอกสถานที่โดยทีมช่างที่เข้าใจปัญหา มีประสบการณ์ เป็นกันเอง ฝีมือดี ราคายุติธรรมและรับผิดชอบงาน
*******************************************************************
สำนักงานแปลเอกสารต่างประเทศ 053 221-539 http://olacm.blogspot.com OLA International (Online 24 Hrs.) รับแปลเอกสารด่วน สอนภาษา

ต่างประเทศ งานล่ามแปลภาษา เอกสารต่างประเทศ งานด่วนทุกชนิด 48 ถนนเทวัญ ต.ช้างเผือก อ. เมืองเชียงใหม่ 50300 โทร/Fax. 053 216-222
*******************************************************************
หจก.น้ำดื่ม น้ำไทย เชียงใหม่ ผลิตน้ำดื่มสะอาด ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย กรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วย ระบบ Reverse Osmosis (R.O) และ Zoned ทำลาย

เชื้อจุลินทรีย์ 99.999 % สำนักงานกงสุลใหญ่อเมริกัน-เชียงใหม่ และบุคลากรชาวต่างชาติให้เราบริการส่งน้ำดื่มถึงที่มากว่า 20 ปีแล้ว บริการส่งน้ำดื่มถึง

บ้านทุกวันโทร: 081-952 5149, 053-211533
*******************************************************************


 


ราคา: ไม่ระบุต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: เรืองฤทธิ์อีเมล์: 
โทรศัพย์: 0815941277IP Address: 58.64.72.36

คำค้น:  ประมูลเหรียญกษาปณ์ไทย ที่โรงแรมนารายณ์ | งานประมูลที่ โรงแรมนารายณ์ | ประมูลเหรียญกาษปณ์ที่โรงแรมนราย | งานประมูล โรงแรมนารายณ์ | ประมูลของสะสโบราณท่ีโรงแรมนาราย | ประมูลธนบัตรโรงแรมนารายณ์ | โรงแรมนารายณ์ประมูล | บริษัทเอื้อเสรี การประมูล | เอื้อเสรี | งานประมูลเอื้อเสรี |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]