จำหน่าย มอเตอร์ประหยัดพลังงาน, มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง, High Efficiency

หน้าแรก » เครื่องมือ และ อุตสาหกรรม » เครื่องจักร

จำหน่าย มอเตอร์ประหยัดพลังงาน, มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง, High Efficiency
มอเตอร์ประหยัดพลังงาน, มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง High Efficiency Motor คือมอเตอร์ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาจากมอเตอร์ธรรมดาแบบเดิม หรือที่เรียกโดยทั่วไปว่า มอเตอร์แบบมาตรฐาน(standard efficiency motor) ให้ทำงานเท่ากันได้ โดยใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่ามอเตอร์มาตรฐาน หรือ อีกนัยหนึ่ง มอเตอร์ที่มีค่าประสิทธิภาพสูงกว่าจะให้ ค่ากำลังขาออก (output) สูงกว่าเมื่อใช้กำลังขาเข้า (input) ของพลังงานไฟฟ้าที่เท่ากัน

มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ทำงานมีค่าประสิทธิภาพประมาณ 90% ในช่วงภาระงาน(Load) ที่กว้าง คือตั้งแต่ 70 – 130% ของพิกัด(Rated Load) ในขณะที่มอเตอร์มาตรฐานนั้น มีค่าประสิทธิภาพดีที่สุด ประมาณ 82% อยู่ในช่วงภาระงานแคบๆ คือ 50 - 60% ของพิกัดเท่านั้น นอกจากให้ค่าประสิทธิภาพที่ต่ำกว่า แล้วยังมีข้อสังเกตสำหรับมอเตอร์มาตรฐานที่เห็นได้อีกประการหนึ่งว่า ถ้าจะนำมอเตอร์มาตรฐาน ขนาด 5 แรงม้า ตัวนี้ไปใช้ทำงานจริง

ควรที่จะออกแบบให้รับภาระงานเพียง 50 – 60% ของพิกัด หรือ ประมาณ 2 – 3 แรงม้าเท่านั้น จึงจะเป็นการใช้งานที่ประหยัดที่สุด


ระยะเวลาคุ้มทุน
ถึงแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงจะมีราคาสูงกว่ามาก แต่มีหนังสือเกี่ยวกับการเลือกใช้มอเตอร์หลายเล่ม ที่แสดงให้เห็นว่าส่วนต่างของค่าใช้จ่ายในการใช้มอเตอร์ทั้ง 2 ชนิด นั้น จะชดเชยส่วนต่างของราคาได้ภายระยะเวลาไม่เกิน 2 ปี ถ้ามีการใช้งานที่มากพอ (มากกว่า 4,000 ชั่วโมงต่อปี) และเมื่อพิจารณาจากผลการทดสอบที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว ความคุ้มค่าที่เกิดขึ้นจะสามารถชดเชยส่วนต่างของราคาได้เร็วกว่าที่หนังสือได้แสดงไว้เสียอีก

บริษัท ไตรรุ่งเจริญกิจวิศวภัณฑ์ จำกัด 02 834 2672
http://www.trirung.com/


 


ราคา: ไม่ระบุต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: บริษัท ไตรรุ่งเจริญกิจวิศวภัณฑ์ จำกัดอีเมล์: 
โทรศัพย์: 086 326 4011IP Address: 124.121.68.153

คำค้น:  จำหน่าย มอเตอร์ ประหยัด พลังงาน | จำหน่ายมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง | มอเตอร์ ประสิทธิภาพสูง รายละเอียดราคา |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]