รถตู้ให้เช่าอุดร//หนองคาย//หนองบัวลำภู//เลย//สกลนคร//ขอนแก่น//เชียงคาน//ภูกระดึง//ภูเรือ//วัดป่าบ้านตาด//

หน้าแรก » ท่องเที่ยว และ กีฬา » รถตู้ / รถเช่า

รถตู้ให้เช่าอุดร//หนองคาย//หนองบัวลำภู//เลย//สกลนคร//ขอนแก่น//เชียงคาน//ภูกระดึง//ภูเรือ//วัดป่าบ้านตาด//
เช่ารถตู้อุดรธานีคนขับใจดีรถตู้โตโยต้่าคอมมิวเตอร์รุ่นใหม่ใจเย็นดูงานสัมมนาท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์ตีกอล์ฟเป็นรถตู้ตัวใหม่ คอมมิวเตอร์ D4D ภายในตบแต่งอย่าง สวยงาม มาตรฐาน ดูดี เสริมบารมีของผู้เช่า เวลาติดต่องานต่างๆ
พร้อมพรั่งด้วยอุปกรณือำนวยความสะดวก ไมว่าจะเป็น ปลั๊ก AV 220 V. ไว้ชาร์จ โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ระบบเครื่องเสียงกระหึ่ม ด้วยชุดโฮมเธียร์เตอร์ รองรับ M.P.3-DVD-VCD-Karaoke TV.จอ 15 นิ้ว
เบาะขนาดใหญ่ เอนเกือบราบตัวใหญ่แค่ไหนก็ไม่มีปัญหา นั่งได้ 9-10 ที่ันั่งเดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวเมื่อย
เป็นงานของครอบครัวครับ มี 3 คัน พวกผม 3 พี่น้อง ช่วยกันขับ พึ่งออกใหม่ 1 คัน คันที่สีขาวตามรูปนั่นแหละครับ ขออภัยรูปอาจจะไม่ชัดมาก ใช้กล้อง ปญอ ครับ
พวกผม 3 พี่น้องมีความถนัดในการขับรถครับ เฉพาะพี่ของผมขับมาตั้งผมยังเด็กๆอยู่เลย
สามรถขับกลางคืนได้เช่น ออกรถตอนกลางคืน ถึงที่หมาย ตอน เช้า เพื่อทำธุระของท่าน
สามารถขับ ขึ้นเขา ลงเขา ได้ด้วยความนิ่มนวลครับ จะไปแม่ฮ่องสอน อ.ปาย ลงใต้ ภูเก็ต ...สะบายครับ
สามารถ ไปเที่ยวประเทศ ลาวได้ด้วย เด้อครับ พาสปอรต์ คน รถ พร้อม ลาวเหนือ หลวงพระบาง (ยกเว้นคันที่พึ่งออกมา ยังต้องอาศัย พี่ ธนชาติอยู่ ครับ)
นิสัย รักบริการ นอบน้อมครับ จะจอด จะแวะถ่ายรูป แวะรับประทานอาหาร ครงไหน ด้วยความยินดีครับ
เป็นรถของครอบครัว ขับรถใคร ขับรถมันครับ เพราะฉะนั้น ทุกอย่างยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม ลองโทรมาคุยกันก่อนนะครับ
หลายท่านคงเคยได้ยินชื่อหนองหาน อาจเคยนึกว่าเป็นเพียงหนองน้ำธรรมดา แท้จริงแล้ว "หนองหาน" อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่มาก มีพื้นที่กว้างถึง ๒๒,๕๐๐ ไร่ อยู่ทางตอนเหนือของอำเภอกุมภวาปี มีลำห้วยไหลลงสู่หนองหาน ๖ สาย และหนองหานยังเป็นต้นกำเนิดสำคัญของลำน้ำปาวไหลผ่านอำเภอกุมภวาปีไปทางทิศใต้แล้วผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ เลยไปลงแม่น้ำชี
หนองหาน นอกจากจะเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำ จำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านที่อาศัยอยู่โดยรอบหนองหานได้พึ่งพาเป็นแหล่งอาหารแล้วนั้น ยังมีระบบนิเวศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นที่สนใจของนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยทั้งในประเทศและต่างประเทศได้มาศึกษาวิจัยอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้แล้ว ธรรมชาติของหนองหาน ยังได้บรรจงสร้างทะเลบัวแดงเพิ่มความงดงามให้แก่หนองหานมากยิ่งขึ้น กล่าวคือ ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ดอกบัวแดงในหนองหานซึ่งมีจำนวนมากจะงอกงามโผล่จากน้ำขึ้นมา โดยเริ่มจากเดือนตุลาคมบัวเริ่มแตกใบและเริ่มออกดอกตูมและบานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ บัวจะออกดอกมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ และค่อย ๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคม ดอกบัวจะบานในช่วงเช้าตรู่ถึงเที่ยง นักท่องเที่ยวจะมองเห็นบัวแดงบานเต็มท้องน้ำหนองหานสุดลูกหูลูกตางดงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ จึงเป็นที่มาของคำว่าทะเลบัวแดงhttp://www.facebook.com/photo.php?fbid=298757690170608&set=a.298756273504083.68820.100001091387283&type=1&theaterปัจจุบัน หนองหาน ได้รับการพัฒนาเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ โดยมีการทำคันดิน ขนาดกว้าง ๑๐ เมตร ยาว ๘๐ กิโลเมตร ล้อมรอบหนองหานและสร้างฝายกั้นลำปาว บริเวณบ้านท่าม่วง ตำบลเวียงคำ อำเภอกุมภวาปี แต่หนองหานยังคงความยิ่งใหญ่จนถูกประกาศให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

เชียงคาน เมืองโบราณ ที่ไม่ล้าสมัย
เมืองเชียงคาน ในปัจจุบันเป็นเมืองโบราณเก่าแก่ในสายตาของนักท่องเที่ยว เป็นชุมชนที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาได้ยาวนานกว่า 100 ปี ซึ่งเพิ่งจะมีการจัดงานฉลอง "100 ปี เชียงคาน เมืองโบราณ ริมฝั่งโขง" ไปเมื่อวันที่ 4-6 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมานี้เอง เพื่อเป็นการอนุรักษ์ความเป็นเอกลักษณ์ให้คงอยู่สืบไป
เมืองเชียงคาน เมืองโบราณ.. บ้านไม้เก่าๆ ร้านกาแฟ มุมหนังสือเล็กๆ เท่านั้น แต่กลับมีนักท่องเที่ยวที่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นหนุ่มสาว เดินเที่ยวกันให้เต็มไปหมด อาจจะด้วยเพราะเมืองเชียงคานนี้เงียบสงบ บรรยากาศดี ด้วยการที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์แต่ผสมผสานกับความเป็นสมัยใหม่ที่ไม่มากจนเกินไปได้อย่างลงตัวในแบบฉบับของเชียงคาน ผู้คนที่เชียงคานก็เป็นมิตร อัธยาศัยดี และการไปเที่ยวที่เชียงคานก็ไม่แพงจนเกินกำลัง ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเชียงคานแห่งนี้ ก็จะเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น หลายๆ สิ่งที่เชียงคานอาจเปลี่ยนแปลงไป อย่างไรก็ตาม เชียงคานจะไม่เปลี่ยนแปลงไป ถ้าเราทุกคนยังคงช่วยกันรักษาความเป็นเอกลักษณ์ ดำรงวิถีชีวิตในแบบของเชียงคานสืบไป ความเป็นเชียงคานที่คงความเป็นเอกลักษณ์ได้ยาวนานกว่าร้อยปี ก็จะเป็นเช่นเดิมตลอดไป.. อ่านต่อ

เชียงคาน อำเภอเล็ก อารยธรรมแห่งลุ่มน้ำโขง จากอาณาจักรล้านช้างในอดีต จากภูมิประเทศที่ติดชายแดนลาว ผู้คนที่นี่ทำการค้าขายกับคนลาวฝั่งตรงข้ามอยู่สม่ำเสมอตั้งแต่อดีตกาล

ครั้นประเทศลาวตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศส ศิลปวัฒนธรรมการก่อสร้างบ้านเรือน อาหารการกิน คนที่นี่พลอยได้รับอารยธรรมฝรั่งเศสไปด้วย

การคมนาคมนอกจากเรือ แล้ว จักรยานเห็นจะเป็นยานพาหนะยอดฮิตของผู้คนที่นี่ เราสามารถเห็นจักรยานรุ่นเก่าจอดเรียงอยู่หน้าบ้าน แถวเชียงคานอยู่ทั่วไป

บ้านเรือทรงไทยโบราณเกือบร้อยปี หากใครมีฐานะหน่อยก็จะมีระเบียงหน้าบ้าน จนหน่อยก็มีแค่หน้าต่าง

วัฒนธรรมการใส่บาตรข้าวเหนียวยามเช้า ยังคงมีให้เห็นอยู่ พระที่นี่เดินบินฑบาตกันแต่เช้ามืด ประมาณ 6.00 น. ช่วงหน้าหนาวสว่างช้าหน่อยก็เดินกันตั้งแต่ 6.30 น.

ทางหอการค้าท่องเที่ยว จ.เลย มีแผนการหลายอย่างที่จะอนุรักษ์ วัฒนธรรมความเป็นอยู่ สิ่งก่อสร้าง ภาษาท้องถิ่น ของผู้คนที่นี่

ปัจจุบันทางการกำลังทำถนนจาก อ.ท่าลี่ สู่ หลวงพระบาง ประเทศลาว ประมาณ 320 กม. ถือว่าสั้นและสะดวกที่สุดในการเดินทางโดยรถยนต์ โครงการนี้จะแล้วเสร็จ ประมาณปี 2556
ลัดเลาะสองฝั่งโขง แถวเชียงคานนี่เอง เป็นจุดเริ่มลำน้ำโขงที่มาบรรจบกับลำน้ำเหือง ไหลผ่านอีกหลาย อำเภอ ของอีกหลายจังหวัดของประเทศไทย ทิวทัศน์แปลกตา มีเกาะแก่งน้อยใหญ่ให้ดูชมตลาดเส้นทางที่คู่ขนานกับลำน้ำสายนี้อาหารการกิน ส่วนใหญ่เป็นจำพวกปลาต่างๆ จากแหล่งน้ำโขงนี่เอง ขอบคุณข้อมูล http://www.เชียงคาน.com/
แวะทักทายผมได้ที่ http://www.facebook.com/akkadet.vittya ได้ครับ


   
   


ราคา: 1,800ต้องการ: รับจ้าง/บริการ
ติดต่อ: ชนาธิป http://www.facebook.com/akkadet.vittyaอีเมล์: 
โทรศัพย์: 0866394853 FAx042290668IP Address: 125.26.171.82

คำค้น:  เช่ารถตู้อุดร | เช่ารถตู้ สกลนคร จักรยาน | รถตู้สกลเชียงคาน |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]