ขาย Fuji F200 EXR พร้อมแบตสำรองอีกสองก้อน ราคา 4,500 เจน 0865656639

หน้าแรก » กล้อง และ อุปกรณ์ถ่ายภาพ » กล้องดิจิตอล

ขาย Fuji F200 EXR พร้อมแบตสำรองอีกสองก้อน ราคา 4,500 เจน 0865656639
ขาย Fuji F200 EXR พร้อมแบตสำรองอีกสองก้อน ราคา 4,500 เจน 0865656639
มีกล่อง ที่ชาร์ต 2 อัน แบบพกพา + อันใหญ่
แบต 3 ก้อน
เคสใส่กล้อง
ไม่มี SD card ให้นะครับ
ในกล่องไม่มีอุปกรณ์อื่น

ขายเพราะได้กล้องใหม่ครับ
ถ้าขายได้แล้วผมจะลบกระทู้เอง

ไฟล์ภาพ 12 ล้าน พิกเซล
พร้อมโหมด EXR ที่ให้คุณภาพภาพสูงกว่าธรรมดา

รีวิวจาก www.klongdigital.com ครับ

FUJI F200 EXR ต้นแบบเซ็นเซอร์ตัวใหม่ของกล้องคอมแพ็คในอนาคต
ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า ติดใจ กล้องฟูจิ ตระกูล F มาตั้งแต่ Fuji F30/F31 ด้วยความที่สีสวยสด ตามเอกลักษณ์ฟูจิ แต่ที่ทำให้ต้องทึ่ง คือระบบจัดการสัญญาณรบกวน ในภาพ เมื่อความไวแสงสูง หรือน๊อยส์ วัดกันเห็นๆ ก็ตอนไปสังสรรค์กับเพื่อนตอนกลางคืน ในร้านอาหาร ที่สภาพแสงน้อย กล้องรุ่นอื่นๆ ของเพื่อนแต่ละคนส่วนใหญ่ จะเก็บออกมาแฟลชหน้าเวอร์ หลังมืด มองไม่เห็นบรรยากาศข้างหลัง ถ้าปิดแฟลชภาพก็เบลอรูปเสียอีก เห็นจะมีก็แต่กล้องตระกูล F ซึ่งในสมัยนั้น เพื่อนใช้ F30 ที่ยังเก็บบรรยากาศได้ครบ หน้าไม่เวอร์ ส่งผลให้ ตอนนี้เพื่อนในกลุ่มกล้องงอกเป็น F 31 อีกหลายตัวเรื่มแรกที่สัมผัส กล้อง FUJI F200 EXR ต้องยอมรับค่ะว่ารู้สึก หนักและใหญ่ กว่าที่จินตนาการไว้ การออกแบบคงไม่ใช่สำหรับเล็กๆ พกพา แต่ก็ไม่ใหญ่ขนาดกล้องโปรซูมเมอร์ เป็นกล้องคอมแพ็คที่เหมาะกับผู้ที่มีความเข้าใจเรื่องกล้องมากหน่อย มีโหมดให้เลือกสำหรับปรับค่าต่างๆ ได้ นอกจากโหมดอัตโนมัติ ยังมีโหมด M และ EXR โหมด ที่แตกต่างจากกล้องรุ่นอื่นอย่างเห็นได้ชัด ระบบประมวลผลถือว่ารวดเร็ว มีโฟกัสใบหน้า และระบบกันสั่นที่เชื่อใจได้

การออกแบบตัวกล้อง
อย่างที่กล่าวไว้ในตอนแรกว่า รู้สึกว่าใหญ่และหนักกว่าที่คิด แต่เมื่อได้ทดลองไปซักพัก กลับรู้สึกว่าน้ำหนักกำลังดี ค่อยได้ความรู้สึกว่ากำลังใช้กล้องถ่ายภาพ ปุ่มการใช้งานใช้ง่ายพอใช้ อาจจะงงกับโหมดใหม่ EXR นิดหน่อย แต่เมื่อชินก็ใช้งานได้ง่ายขึ้น ตัวกล้อง ออกแบบมาขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ก็จับได้ถนัดมือ ถึงจะไม่ค่อยสวยงามเท่าไร แต่สามารถเรียกฟังก์ชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ ได้ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว
สิ่งพิเศษของกล้องรุ่นนี้ คงเป็นกล้องคอมแพ็ครุ่นแรกที่ฟูจิใช้ CCD แบบ EXR จัดเรียงระนาบเซ็นเซอร์ใหม่ ให้เป็นแบบหกเหลี่ยม จากเดิมที่เป็นแบบสี่เหลี่ยม ส่งผลให้เก็บส่วนมืดส่วนสว่างได้ดียิ่งขึ้น ภาพที่ ISO สูงๆ สัญญาณรบกวนต่ำ เก็บรายละเอียดได้ดี ถึงแม้จะไม่ดีขนาดเทียบเท่า DSLR แต่ก็ถือว่าดีกว่ากล้องคอมแพ็คทั่วไปมากๆ ค่ะ
ขนาดไฟล์ภาพสูงสุด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าให้ภาพขนาดใหญ่มาก คุณภาพรูปนำไปใช้ในงานพิมพ์ได้เลย แต่สำหรับคนทั่วไป ซึ่งอย่างมากก็อัด รูปขนาดจัมโบ้ (ใช้ขนาดไฟล์เพียง 3-5 ล้าน) แต่กล้องรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาตอนนี้ก็ไม่มีต่ำกว่า 6 ล้าน เอาเป็นว่า ให้มาเยอะย่อมดีกว่า แต่ต้องระวังเรื่องเมมโมรี่ และฮาร์ดดิสคอมเต็มด้วยค่ะ
ถึงแม้กล้อง FUJI F200EXR จะให้ความละเอียดสูงสุดมาที่ 12 ล้านพิกเซล แต่เมื่อใช้ในโหมด EXR ออโต้ กล้องจะคำนวนให้ขนาดภาพใหญ่สุดเพียง 6 ล้านพิกเซล (M) เท่านั้น แต่จะได้ภาพที่รายละเอียดดีกว่ากล้องคอมแพ็คทั่วไป
จุดเด่นที่สำคัญของกล้อง ฟูจิ F200 EXR คงจะเป็นที่เซ็นเซอร์แบบ CCD ขนาดใหญ่พิเศษ 1/1.6 ในขณะที่กล้องทั่วไปความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้วเท่านั้น ซึ่งเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่าก็สามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า รับแสงได้มากกว่า สัณญาณรบกวนต่ำกว่าแน่นอน
จุดเด่นที่เห็นได้ชัดของกล้องรุ่นนี้ คือเรื่องสัญญาณรบกวนที่น้อยมากในความไวแสงสูงคุณภาพดีมาก ตั้งแต่ ISO 100- 800 และน้อยส์จะเริ่มปรากฏตั้งแต่ ISO 1600 ขึ้นไป กล้องรุ่นนี้สามารถตั้ง ISO ได้สูงสุดที่ 12800 แต่จะสามารถถ่ายภาพได้ในขนาด S เท่านั้น
ระบบกันสั่น ทำงานควบคู่กับกับระบบปรับความไวแสงสูงอัตโนมัติในสภาพแสงน้อย ผลที่ได้คือใช้งานได้ดีมาก แม้ในสภาพแสงน้อยมาก โอกาสภาพเบลอต่ำ หรือแทบจะไม่มีเลย
สรุป
กล้อง Fuji F200 EXR คงเป็นกล้องที่เหมาะกับผู้ที่มีความเข้าใจในกล้องระดับหนึ่ง ที่ต้องการกล้องที่สามารถปรับตั้งค่าได้ และซีเรียสกับคุณภาพไฟล์ภาพ มากกว่าหวังให้กล้องคำนวณออกมาให้สวยงามอัตโนมัติ และไม่สนใจเรื่องรูปโฉมมากนัก

http://www.dpreview.com/reviews/fujifilmf200exr

dpreview เอาไปรีวิวเทียบกับ LX3
ให้เรทเป็น Highly Recommened

Detail Rating (out of 10)
Build quality 8.5
Ergonomics & handling 8.0
Features 9.0
Image quality 8.5
Optics 8.0
Performance (speed) 7.5
Value 7.5


   
   


ราคา: 4,500ต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: คุณเจนอีเมล์: 
โทรศัพย์: 0865656639IP Address: 58.11.86.107

คำค้น:  ราคา แบตสำรอง 4500 | เทิร์นกล้อง fujiพร้อมราคา | fuji f200 2556 | ขายกล้องมือสอง ฟูจิf200 | เทิร์นกล้องฟูจิ |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]